Home Hội đồng doanh nhân họ Phạm Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

1. Ngày 29/03/2009 tại Hà Nội, Đại hội toàn quốc lần thứ nhất Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phạm Việt Nam đã được tiến hành trọng thể. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ để điều hành công việc của Câu lạc bộ trong nhiệm kỳ ba năm (2009-2012). Đại hội đã thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ doanh nhân họ Phạm Việt Nam. Đại hội nhất trí bầu ông Phạm Quang Hoàn làm Chủ nhiệm CLB.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ: ÔNG PHẠM QUANG HOÀNHoan Pham Quang chan dung

Sinh ngày: 31/12/1947

Chức danh: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Thiên Phú

2. Ngày 14/05/2011 các thành viên CLB doanh nhân họ Phạm Việt nam đã họp mặt tại hội trường Khách sạn Sông Nhuệ, Quận Hà Đông, Hà nội để tham dự Hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa I của CLB. Hội nghị đã kiểm điểm đánh giá công việc, đề ra các hoạt động mới và bổ sung thêm các thành viên mới vào Ban chủ nhiệm. Ông Phạm Vũ Câu được nhất trí bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký CLB.

3. Ngày 23/03/2011 các doanh nhân tại TP Hồ chí Minh đã khai trương Công ty họ Phạm Phương Nam. Ông Phạm Văn Căn thay mặt BCN tại phía Nam giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban lãnh đạo công ty.

4. Ngày 22/09/2013, tại Hội trường Tổng Cty Kính KALA, Ban chủ nhiệm CLB DNHPVN đã họp phiên thường kỳ và đã quyết nghị những nội dung quan trọng. Trong đó đã khẳng định một thực tế không thể phủ nhận, đó là từ khi Câu lạc bộ được thành lập (2009) đến nay là thời kỳ kinh tế thế giới và trong nước lâm vào tình trạng bị suy thoái nghiêm trọng, hồi phục chậm; hàng loạt doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động hoặc bị phá sản hoặc đang phải tháo gỡ khó khăn. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm cũng không nằm ngoài tình trạng này, đang phải chống đỡ từng ngày. Số DN có cơ hội đứng vững, tiếp tục phát triển và số thành lập mới không nhiều. Đó là khó khăn khách quan làm hạn chế sự tài trợ và tham gia các hoạt động CLB của các doanh nhân trong thời gian vừa qua và hiện nay. Vấn đề đặt ra là cần có những sáng kiến nhằm cải thiện về phương thức hoạt động, sao cho phù hợp với tình hình hiện tại, để có được hiệu quả thiết thực theo tôn chỉ mục đích của CLB là đoàn kết hợp tác các doanh nghiệp họ Phạm để vượt qua khó khăn, cùng tồn tại, phát triển và để có thể làm được nhiều hơn cho “việc họ”. Mặt khác, do đặc thù về vị trí địa – kinh tế của nước ta, các tỉnh thành phố đều có các doanh nhân họ Phạm nên cần thiết có các hội viên đại diện cho địa phương tham gia trong Ban Thường trực CLB, để thay mặt đại diện và phụ trách công việc CLB cho từng tỉnh thành phố và khu vực Bắc, Trung, Nam và có đại diện cho các doanh nhân họ Phạm là người Việt nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay cơ cấu BCN CLB đã có các thành viên đại diên cho các vùng, khu vực nói trên; song vì một số hội viên CLB chưa hoạt động tích cực, nên vẫn chưa phát huy được sức mạnh của doanh nhân ở các địa phương, chưa kết nối được các doanh nhân họ Phạm giữa các địa phương với nhau, giữa các doanh nhân họ Phạm ở trong nước với các doanh nhân họ Phạm là người Việt nam ở nước ngoài.

5. Trong tháng 06/2015, Thường trực Ban chủ nhiệm CLB cũng đã cho xây dựng trang web thông tin về các hoạt động của các doanh nhân họ Phạm (doanhnhanhophamvietnam.com); đây cũng là nơi quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tìm cơ hội hợp tác kinh doanh thương mại giữa các doanh nhân.

6. Ngày 05/07/2015, Đại hội CLB Doanh nhân họ Phạm Việt Nam lần thứ II diễn ra tại Nhà hàng Victoria Ngọc Hồi. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng thống nhất đổi tên Câu lạc bộ thành Hội đồng Doanh nhân họ Phạm Việt Nam. Đại hội nhất trí bầu Ông Phạm Quang Hoàn làm Cố vấn Hội đồng, TS. Phạm Vũ Câu làm Chủ tịch Hội đồng.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ: ÔNG PHẠM VŨ CÂUCau Pham Vu chan dung

Sinh ngày: 05/05/1945

Học hàm học vị: Tiến Sĩ

Quá trình công tác:

– Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng (đến năm 2005).

7. Ngày 01/02/2016, tại Hội nghị Ban thường trực Hội đồng, theo đề xuất của TS. Phạm Vũ Câu về việc xin rút khỏi chức danh Chủ tịch, do hiện tại đang đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, Hội nghị đã nhất trí giới thiệu ông Phạm Thiện Căn, Phó CT làm Chủ tịch. Ông Phạm Vũ Câu làm Cố vấn của Hội đồng.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ: ÔNG PHẠM THIỆN CĂNCan Pham Thien

Sinh năm: 1951

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Kính Kala